TÌM KIẾM
Lớp học kế toán ở Hà Nội
VIDEO
lltxB9FqDJQ video2431
Lớp kế toán thực hành thực tế

Bảng tính lương công nhân excel chuyên nghiệp

Cập nhật: 06/01/2022
Lượt xem: 818
Bảng tính lương công nhân excel là bảng thống kê nằm trong sự quản lý của bộ phận nhân sự các doanh nghiệp. Bảng tính lương nhằm kiểm soát lương; thưởng; bảo hiểm; số ngày công; các khoản phụ cấp của từng cá nhân trong mỗi doanh nghiệp. Với tính thiết thực và hữu ích của bảng lương, nhiều doanh nghiệp luôn mong muốn có bảng lương chỉn chu; chuyên nghiệp.

 
Bảng tính lương công nhân excel

Bảng tính lương nó không những thể hiện sự minh bạch; hiệu quả mà còn góp phần cho thấy trình độ và năng lực quản lý của ban lãnh đạo doanh nghiệp. Vì vậy, để có được một mẫu bảng lương đúng chuẩn; khoa học các chuyên viên kế toán nội bộ cần phối hợp với bộ phận nhân sự để đưa ra bản mẫu chính xác nhất và đúng luật.

Xem thêm: 
Nhận làm kế toán thuế


Dịch vụ làm Bảng tính lương công nhân excel của Kế Toán Hà Nội giúp khách hàng đơn giản hoá quy trình thực hiện những nghĩa vụ theo luật lao động Việt Nam. 
 

Vì sao khách hàng nên lựa chọn Kế Toán Hà Nội khi cần hỗ trợ về bảng tính lương;

Giải phóng nhân sự cho các doanh nghiệp:

Nhờ những kỹ năng thiết thực; kịp thời và những tư vấn chính xác từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp về dịch vụ tính lương. Doanh nghiệp sẽ được giải phóng khỏi những công việc hành chính để từ đó tập trung vào các công tác chuyên môn.

Dịch vụ khách hàng:

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Kế Toán Hà Nội luôn tìm kiếm những giải pháp đơn giản hoá Bảng tính lương công nhân excel. Mục tiêu là đảm bảo việc trả lương cho nhân viên chính xác; khoa học và giải quyết được các vấn đề phát sinh.  

Hợp tác - hỗ trợ lâu dài:

Là trung tâm nổi tiếng về dịch vụ kế toán và đào tạo kế toán. Điều này có nghĩa là hệ thống; quy trình tính lương của Kế Toán Hà Nội thường xuyên đựợc kiểm tra và hoàn thiện.

Tiết kiệm thời gian => Tăng hiệu suất khi thuế dịch vụ Bảng tính lương công nhân excel:

Việc thuê dịch vụ tính lương công nhân excel giúp doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh cốt lõi; gia tăng lợi nhuận cho công ty. Bởi số lượng nhân sự của công ty bạn là bao nhiêu thì việc trực tiếp tham gia vào công việc tính; quản lý tiền lương cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự tập trung. 

Tăng cường bảo mật: 

Dữ liệu tiền lương trên máy chủ của công ty liệu có an toàn và bảo mật? Đây là câu hỏi làm đau đầu các chủ doanh nghiệp khi đi thuê dịch vụ làm bảng lương. Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật mà Kế Toán Hà Nội đã thực hiện. Ngoài ra, các giải pháp tiền lương trực tuyến cung cấp "nơi trú ẩn an toàn" cho dữ liệu lương bí mật của doanh nghiệp. 

Kế Toán Hà Nội hướng dẫn thiết lập Bảng tính lương công nhân excel như sau:

Bạn cần xác định bố cục cần thiết trong bảng lương:

File tính lương bằng Excel sẽ cần những thành phần như họ và tên; lương chính; phụ cấp; tổng lương thực tế; số ngày công,... Trong phần đầu tiên này, Kế Toán Hà Nội sẽ đi qua từng thành phần cần có để cấu thành nên một bảng lương đầy đủ và khoa học nhất.

Các mục chính cần thiết lập khi xây dựng Bảng tính lương công nhân excel:

  • Họ và tên: Tên của từng nhân viên cần được đưa vào bảng để kiểm soát; quản lý; theo dõi. Ở phần này doanh nghiệp có thể ghi chú kèm theo chức vụ; cách liên lạc (email, số điện thoại,…) nếu cần thiết.
  • Lương chính: Hay còn gọi là lương cơ bản. Lương này CHƯA bao gồm thưởng; phụ cấp và các khoản khác của người lao động. Bạn hãy đưa mức lương đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động vào mục này nhằm đảm bảo tính pháp lí. 
  • Phụ cấp: Các loại phụ cấp bao gồm 2 loại chính, đó là các phụ cấp yêu cầu đóng bảo hiểm; các phụ cấp không yêu cầu đóng bảo hiểm cho người lao động. Các phụ cấp yêu cầu đóng bảo hiểm bao gồm phụ cấp chức vụ; phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc; độc hại - nguy hiểm...Các phụ cấp không cần đóng bảo hiểm bao gồm tiền ăn; tiền điện thoại; hỗ trợ xăng xe; nhà ở...
  • Thu nhập danh nghĩa: Thụ nhập danh nghĩa là khoản tiền trên lý thuyết mà người lao động được hưởng khi cộng lương cơ bản; phụ cấp khác nhau.
  • Số ngày công thực tế: Đây là thông nhằm xác định thời gian thực mà người lao động làm việc để được hưởng lương theo những ngày lao động đó.
  • Tổng lương thực tế trên Bảng tính lương công nhân excel: Đây là số tiền đúng mà người nhân viên sẽ được trao tận tay nếu không có bất kỳ phát sinh gì (trích bảo hiểm, tạm ứng, …).

Có 2 cách để tính lương thực tế:

Cách 1: Tính theo số ngày công của từng tháng như sau:

Thực nhận = (Thu nhập danh nghĩa/Số ngày công trong tháng) X Số ngày công thực tế.

Cách 2: Tính theo số ngày công được quy định trong quy chế của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp quy định số ngày công là 24:

Thực nhận = (Thu nhập danh nghĩa/24) X Số ngày công thực tế

Nếu doanh nghiệp quy định số ngày công là 26:

Thực nhận = (Thu nhập danh nghĩa/26) X Số ngày công thực tế
  • Lương để đóng bảo hiểm: Phần này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý đóng bảo hiểm trở nên khoa học hơn; dễ dàng hơn và minh bạch.
  • Thực lĩnh: Đây là phần lương chính thức sẽ được trao tới tay người lao động trong kỳ nhận lương hàng tháng. Phần lương thực lĩnh trong Bảng tính lương công nhân excel sẽ bao gồm tổng lương đã tính phía trên trừ đi các khoản đóng bảo hiểm; thuế thu nhập cá nhân; tạm ứng trước đó (nếu có).

Bảng tính lương công nhân excel là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho các doanh nghiệp:

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Bảng tính lương công nhân excel. Công việc không hề phức tạp mà bạn chỉ cần tìm hiểu để trau dồi kỹ năng một cách hiệu quả. Bạn có thể tham gia những khóa học bổ ích tại trung tâm Kế Toán Hà Nội để có thêm kinh nghiệm. Thành thạo các kỹ năng kế toán từ cơ bản đến chuyên sâu.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KẾ TOÁN HÀ NỘI
 

Điện thoại liên hệ: Ms Dung: 0386 348 639 – Ms Nga: 0904 614 179
 

Trụ sở chính: Số 04 ngõ 322 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Bảng tính lương công nhân excel


Đăng ký dịch vụ:
 
Đăng ký Nhập lại
Bình luận Facebook
CÁC NGHIỆP VỤ KHÁC
Tham gia nhận bản tin từ chúng tôi
Số người online: 15
Tổng truy cập: 13687635
Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KẾ TOÁN HÀ NỘI
Khu vực Miền Bắc: Số 4, ngõ 322 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, HN
Khu vực Miền Nam: Số 31 Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Khóa học kế toán: 0243.566.8036 – 0912916322 (zalo)
Email: ketoanhanoi1@gmail.com
Website: www.ketoanhanoi.vn
Dịch vụ làm bảng tính lương
Thăm dò ý kiến
Đánh giá khách quan của bạn về chất lượng dịch vụ chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!