TÌM KIẾM
Lớp học kế toán ở Hà Nội
VIDEO
lltxB9FqDJQ video2431
Lớp kế toán thực hành thực tế
Mức lương của kế toán phụ thuộc vào yếu tố nào ???
Cập nhật: 29/03/2019
Lượt xem: 6100

Khoa hoc ke toan co ban - KTHN     Khoa hoc ke toan tong hop thuc hanh - KTHN     Dich vu ke toan cho doanh nghiep
Mức lương của kế toán phụ thuộc vào yếu tố nào ???

Hoa hồng cá nhân được trừ vào chi phí khi xác định thu nhập chịu thuế Mức lương của kế toán phụ thuộc vào yếu tố nào?Nhân sự kế toán luôn nằm trong nhóm ngành nghề “hot” và biến động nhiều. Là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp (DN) nào nên nhân sự kế toán luôn nằm trong “tầm ngắm” của các nhà tuyển dụng. Vì vậy, thị trường tuyển dụng nhân sự này luôn sôi động.Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được những yếu tố xác định mức lượng của kế toán nhé!
>> Lớp học Kế Toán thuế - Cập nhật thông tin mới nhất

Xem thêm:

>> 5 Lợi ích không thể bỏ qua của dịch vụ quyết toán thuế

>> 99% Kế toán đều hiểu: Rà soát sổ sách kế toán, báo cáo tài chính là công việc...

Mức lương của kế toán là bao nhiêu
 

Mặt bằng chung mức lương của kế toán hiện nay là bao nhiêu?


Các bạn sinh viên ngành kế toán sau khi ra trường đều mong muốn có được một công việc ổn định với mức lương đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của mình. Thực tế trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, để đạt được điều này thật sự là không dễ dàng. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn mới ra trường là mặt bằng mức lương chung của kế toán hiện nay là bao nhiêu?

Trên thực tế, không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi này. Mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì xin được việc làm cũng là điều khó khăn rồi chứ chưa nói gì đến tiền lương là bao nhiêu. Mới đi làm thì khoảng 3,5 đến 4,5 triệu, có kinh nghiệm một chút khoảng 5 đến 6 triệu, kế toán cứng hơn nữa (trên 6 năm) thì khoảng 8 đến 10 triệu…và khi lên đến kế toán trưởng 1000 – 2000 USĐ cũng là bình thường. Vậy có phải mức lương của kế toán phụ thuộc vào yếu tố kinh nghiệm?

Lương là phần thù lao mà nhà sử dụng lao động trả cho người lao động dựa trên sự thỏa thuận của hai bên. Vậy thì mức lương của kế toán cao hay thấp, phụ thuộc vào yếu tố nào? Làm thế nào để khi thỏa thuận với nhà tuyển dụng bạn sẽ có mức lương cho công việc kế toán phù hợp nhất? Hãy căn cứ vào những yếu tố dưới đây: 


 
Mức lương của kế toán

 

1. Yếu tố năng lực, kinh nghiệm của người kế toán


Khả năng làm việc, kinh nghiệm tích luỹ của bạn đến đâu? Tinh thần, thái độ làm việc của bạn như thế nào? Sự nhiệt tình với công việc của bạn ra sao? Bạn có thể có kinh nghiệm làm việc 2-3 năm ở vị trí này nhưng những gì bạn cống hiến sau những năm làm việc chẳng đáng là bao thì mức lương kế toán của bạn cũng khó mà cao như bạn mong muốn.Vậy là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất này nằm ở chính con người của bạn, sức ảnh hưởng của bạn đối với công ty. 


 

2. Tính chất, khối lượng công việc được giao phân định được mức lương của mỗi vị trí kế toán


Hiện nay với vị trí kế toán bán hàng thì lương chắc chắn sẽ khác với kế toán trưởng, kế toán bán hàng thì 3 đến 4 triệu còn kế toán trưởng thì 10 triệu, 20 triệu hoặc trên 30 triệu là con số không quá xa vời. Khối lượng công việc nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của vị trí kế toán mà bạn đang làm. Không có việc nào là việc nhà lương cao cả!
 

Mức lương của kế toán

3. Quy mô, tình hình tài chính của công ty ảnh hưởng đến việc chi trả mức lương cho kế toán


Bạn được làm việc trong một công ty lớn, có hệ thống bộ máy nhân sự kế toán chuyên nghiệp chắc chắn lương sẽ khác với những công ty vừa và nhỏ. Công ty làm làm ăn phát đạt, lợi nhuận cao thì khả năng chi trả lương cho nhân viên cũng tốt hơn. Ngoài ra, mức lương của kế toán cũng còn phụ thuộc vào chính sách đãi ngộ của từng công ty đối với nhân viên. Hiện nay, do tình hình kinh tế khó khăn, doanh nghiệp không đủ sức để chi trả cho những bộ máy nhân sự cồng kềnh, vì vậy vị trí kế toán văn phòng đang bị cắt giảm rất nhiều. 

 

4. Khu vực làm việc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của kế toán


Mức lương làm việc ở tỉnh sẽ khác so với làm việc ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội hay TP.HCM. Ở đâu có mức sống cao hơn thì thu nhập ở đó cũng nhỉnh hơn một chút.

Ngoài những yếu tố trên thì mức lương của kế toán còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Lương cao hay thấp chưa chắc đã phải là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định làm việc ở một công ty nào đó. Mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì kế toán nên chọn một môi trường làm việc thoải mái, học hỏi được thật nhiều kinh nghiệm và có cơ hội phát triển bản thân.

Muốn có thu nhập tốt hơn thì ngoài việc làm hành chính ở công ty, bạn có thể nhận thêm sổ sách từ những công ty khác về nhà làm. Làm thêm như vậy thì thu nhập của bạn chắc sẽ được cải thiện rất nhiều.

Xem thêm: 

>> Mô tả công việc Kế toán Thanh toán
>> Hệ thống tài khoản theo thông tư 200

 

Mọi vướng mắc về Mức lương của kế toán , mời các bạn gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí của Kế toán Hà Nội Group: 1900 6246
 THÔNG TIN THAM KHẢO:

Quý khách cần tham khảo thông tin Khóa học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế và các Dịch vụ kế toán vui lòng xem ở đây:


⏩  Khóa học kế toán thực tế 

⏩  Dịch vụ Kế toán thuế trọn gói

⏩  Dịch vụ Hoàn thuế GTGT

⏩  Dịch vụ Quyết toán thuế

⏩  Dịch vụ Rà soát sổ sách, Báo cáo tài chính
Tham gia nhận bản tin từ chúng tôi
Số người online: 9
Tổng truy cập: 13729239
Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KẾ TOÁN HÀ NỘI
Khu vực Miền Bắc: Số 4, ngõ 322 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, HN
Khu vực Miền Nam: Số 31 Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Khóa học kế toán: 0243.566.8036 – 0912916322 (zalo)
Email: ketoanhanoi1@gmail.com
Website: www.ketoanhanoi.vn
Dịch vụ làm bảng tính lương
Thăm dò ý kiến
Đánh giá khách quan của bạn về chất lượng dịch vụ chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!